Lươn om riềng

  • Chuẩn bị
    15 phút
  • Thời gian nấu
    40 phút
  • Khẩu phần
    1
  • Lượt xem
    440

VIP Mã số VN100

Các nguyên liệu

Giá trị dinh dưỡng

Mỗi khẩu phần (100g): 71 Kcal

  • Giá trị hàng ngày*
  • Protein 11.2g
    22.4%
  • Fat 2.3g
    2.94%
  • Carbs 0.8g
    0.3%

    Hướng dẫn nấu ăn

    Bước 1

    Lươn làm sạch (dùng muối và nước nóng 70°C) rửa sạch, lọc bỏ xương sống, cắt khúc 5cm

    Bước 2

    Thịt heo băm nhỏ. Riềng giã nhỏ tơi. Nghệ giã nhỏ vắt lấy nước. Hành khô băm nhỏ, hành tươi rửa sạch, chần qua

    Bước 3

    Giấm bỗng (hoặc mẻ) nghiền nhuyễn. Lươn sau khi cắt thái đem ướp riềng, nghệ, nước mắm, muối, mẻ hoặc giấm bỗng, hạt tiêu

    Bước 4

    Thịt heo sau khi băm nhỏ ướp mắm, tiêu, nước nghệ, riềng, mì chính, hành khô bóp kỹ

    Bước 5

    Trải từng miếng lươn, cho thịt vào cuộn tròn, dùng lá xương sông cuộn ngoài cùng, lấy lá hành buộc chặt. Xương lươn cho vào nước nấu lấy nước dùng

    Bước 6

    Đun mỡ nóng già, cho lươn vào rán qua đổ nước ướp lươn còn lại và nước dùng vào xâm xấp, đậy vung kín om tới khi lươn ngấm đều gia vị và nước còn lại sánh là được

    Bước 7

    Bày lươn ra đĩa, rưới nước sốt lên, rắc rau răm thái nhỏ. Ăn nóng

    Kết luận

    Lươn màu vàng xanh. Mùi thơm, dậy mùi riềng giấm (mẻ) không tanh. Vị ngon, ngọt đậm của thịt, chua nhẹ. Lươn nguyên miếng. Nhân chắc, không bã, có ít nước sốt Chúc bạn ngon miệng

    Thực đơn giảm cân của bạn

    X

    Vui lòng đăng nhập tài khoản thành viên VIP hoặc SVIP để xem nội dung này

    Hoặc đăng ký gói thành viên tại đây